Wednesday, 23/06/2021 - 16:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường TH & THCS Thạch Hội

TRƯỜNG TH&THCS THẠCH HỘI CHẾ TẠO THÀNH CÔNG VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG.

Để đáp ứng nhu cầu và tiện dụng trong việc việc  rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh giáo viên trường TH&THCS Thạch Hội  đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy rửa tay tự động. Máy sử dụng cảm biến vật cản hồng ngoại, có thể nhận biết khi ngưởi rửa đưa tay vào dưới vòi dung dịch. Vì thế thay vì việc phải trực tiếp ấn vào lọ hoặc cầm rót, máy sẽ thự động bơm dung dịch lên tay  người rửa, vừa đảm bảo vệ sinh cũng như tiện dụng, nhanh chóng.

Hiện tại đã có một máy hoàn thành phục vụ khu tập trung cách ly của xã tại trường Mầm non, một số máy khác đang được gấp rút hoàn thành để phục vụ nhu cầu sử dụng cho học sinh và giáo viên khi việc học trở lại.

Những chiếc máy ra đời bằng tâm huyết, sự mày mò, sáng tạo của các giáo viên trường TH&THCS Thạch Hội, đồng thời nó còn thể hiện được sự vận dụng những kiến thức chuyên môn, khoa học kĩ thuật vào đời sống hàng ngày.

Không dừng lại ở đó, các đồng chí giáo viên còn làm cả những video clip hướng dẫn  trực tiếp cách chế tạo máy để  giáo viên và học sinh các trường khác nghiên cứu cùng làm. Đồng thời, sẵn sàng chia sẻ, tư vấn về kĩ thuật cũng như cách đặt mua, chuẩn bị các linh kiện, thiết bị cần thiết khi làm máy.

Tác giả: Nguyễn Hữu Cương
Nguồn: th-thcsthachhoi.thachha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 847
Năm 2021 : 3.067