Thứ hai, 30/11/2020 - 12:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA Trường TH & THCS Thạch Hội

TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19, THƯỜNG XUYÊN ĐÔN ĐỐC, KIỂM TRA VIỆC TỰ HỌC Ở NHÀ CỦA HỌC SINH.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, trên thị trường, các mặt hàng liên quan như khẩu trang, nước rửa tay, đồ ăn nhanh...ngày càng khan hiếm và có những thời điểm lên cơn sốt do tư tưởng tích trữ, việc sản xuất và phân phối không đáp ứng kịp thời, Nhà trường đã chỉ đạo nhóm Sinh-Hóa nghiên cứu, ứng dụng  pha chế nước rửa tay khô để phục vụ giáo viên, học  sinh, phụ huynh, khách khi đến trường

Ngày 18/3, cùng với sự giúp đỡ của thầy giáo Nguyễn Công Hải, thầy Thiết, giáo viên trường THCS Phan Huy Chú, nhóm sinh hóa đã pha chế thành công 40 lít nước rửa tay theo chuẩn của WHO, đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng. Sản phẩm được chiết xuất thành chai chuyên dụng phân chia cho các lớp, các tổ để sử dụng khi cần.

Đây là một thành công bước đầu nhằm ứng dụng vào công tác phòng chống dịch bện trước diễn biến phức tap, giải quyết khó khăn trước sự khan hiếm của mặt hàng này trên thị trường, đồng thời giảm chi phí, giá thành sản phẩm.

Cùng ngày 18/3, đại diện học sinh cũ khóa tốt nghiệp 1999 đã đến tặng Nhà trường 200 chai dung dịch rửa tay khô.  Món quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất trong những thời điểm khó khăn chung  mà còn là tình cảm quý báu của thế hệ học sinh cũ trưởng thành từ nền giáo dục dưới mái trường Thạch Hội. Đồng chí Phạm anh Hoa, Hiệu trưởng Nhà trường rất xúc động đón nhận món quà, cảm ơn ghi, nhận tấm lòng, tình cảm mà các học sinh cũ đã dành cho Nhà trường và các em học sinh thế hệ sau.

Trong thời gian qua, trường TH&THCS Thạch Hội còn có nhiều hoạt động nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Những ngày học sinh nghỉ học, Nhà trường  luôn phân công giáo viên, nhân viên và Ban giám hiệu trực hàng ngày. Công tác vệ sinh trường lớp, khuôn viên, khu vực đường giao thông luôn được đảm bảo sạch sẽ.

Song  song với công tác trực trường, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, Nhà trường đã huy động lực lượng giáo viên phối hợp với trạm y tế xã thường xuyên làm tốt công tác khử khuẩn trong trường học.

Ngoài ra, giáo viên Nhà trường đã soạn đề cương cho các em học sinh các khối lớp  tự ôn luyện ở nhà. Bài được soạn, in sau đó mang tới phát cho học sinh tận các xóm. Trong quá trình học sinh tự học, tự ôn tập, giáo viên còn đến tận nhà kiểm tra, đôn đốc việc học của học sinh.

Thời gian tiếp theo, nếu tình hình dịch bệnh còn phức tạp, học sinh chưa trở lại trường học được, Nhà trường sẽ tổ chức triển khai việc dạy học trực tuyến. Tuy những khó khăn còn đó, không phải gia đình học sinh nào cũng có đầy đủ phương tiện, vật chất cho con em học trực tuyến. Nhưng với sự nỗ lực của tập thể giáo viên Nhà trường, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân,các thế hệ học sinh cũ, sự phối kết hợp giữa gia đình và Nhà trường  để vươtj qua những khó khăn để đẩy lùi dịch bệnh cùng với việc đem lại cơ hội được học tập cho các em hoc sinh trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh.

Tác giả: Nguyễn Hữu Cương
Nguồn: th-thcsthachhoi.thachha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 11
Tháng 11 : 278
Năm 2020 : 12.476